ถ้าคุณกำลังคุยกับใครสักคนนึงอยู่แต่คุณไม่รู้เลยว่าอาการหรือการกระทำของเขาเนี่ย มันแปลว่าเขาไม่สนใจเราหรือป่าวหรือว่าเราแค่คิดไปเอง เรื่องนี้อาจจะเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆ คนนะ คือเราดูอารมณ์หนุ่มหรือสาวคนนั้นไม่ออกว่าเขาคิดยังไงกับเราและคุณก็ยังไม่รู้ว่าจะตัดสินใจต่อไปยังไงดี จะถอยหรือจะลุยต่อ ดังนั้นเราต้องมาดูกันว่าเขาสนใจหรือไม่สนใจเรากันแน่
1. เขาไม่ตอบแชตคุณ
ทุกคนอาจจะบอกว่ารู้อยู่แล้วถ้าเขาไม่ตอบแชทคือเขาไม่สนใจแต่ทำไมยังมีคนที่เวลาเขาไม่ตอบ ก็มักจะทักเขาไปซ้ำ ๆ จนเขาอาจจะรำคาญเราได้ แต่ในความเป็นจริงคนพวกนี้อาจจะคิดว่าถ้าทักซ้ำไปเขาอาจจะสนใจเรามากขึ้น มันก็อาจจะจริงที่เขาจะหันมาสนใจเราแต่มันก็เป็นโอกาสที่น้อยมาก หรือบางทีเขาอาจจะตอบตามมารยาทด้วยซ้ำไป แอบเจ็บใช่มั้ยล่ะ
2. คุณไม่เคยได้เดทกับเขาเลย
เวลาคุณจะนัดเขาไปเดทที่เขาก็มักอ้างไม่ว่าง งานยุ่ง หรือต้องไปทำอย่างอื่น แต่ในความเป็นจริงทุกคนย่อมมีเวลาว่างเสมอแต่เรามักจะให้เวลากับสิ่งที่สำคัญกับเรา นั่นแสดงให้เห็นเลยว่าเขาไม่ได้สนใจในตัวคุณมากพอเขาจึงไม่ให้เวลากับคุณ เขาถึงบอกว่าเขาไม่มีเวลาเพราะว่ามีสิ่งอื่นที่เขามองว่าสำคัญกว่าการไปเดทกับคุณ
3. เขาแสดงออกชัดเจนว่าเขาไม่สนใจคุณ
เขาจะไม่สนใจคุณเลยบางทีเขาอาจจะมาเล่าเกี่ยวกับคนที่เขาชอบให้คุณฟัง บางคนอาจจะคิดว่าที่เขาพูดอาจจะเพื่อให้หึงหรือป่าวอาจะใช่ก็ถ้าเขาพูดแค่นิด ๆ หน่อย ๆ แต่ถ้าเกิดเขาพูดเยอะเล่าให้ฟังเป็นเรื่องเป็นราว มันคงจะไม่ใช่แล้วล่ะเขาอาจจะไม่ได้สนใจคุณจริง ๆ
4. คุณเป็นฝ่ายรุกอยู่ฝ่ายเดียว
คุณเป็นคนที่ยื้อบทสนทนาอยู่ฝ่ายเดียว คุณถามเขาก็แค่ตอบ แล้วคุณก็เป็นฝ่ายถามอยู่ผ่ายเดียว ถามไปเรื่อย ๆ โดยที่เขาไม่ได้ถามคุณกลับสักคำถามเดียว นั่นก็บอกได้แล้วนะว่าเขาไม่ได้สนใจในตัวคุณเลย บางคนอาจจะเข้าข้างตัวเองว่าเขาอาจจะคุยไม่เก่งหรือเปล่า มันก็เป็นไปได้เพราะคนที่คุยไม่เก่งแล้วไม่รู้จะถามอะไรมันก็มีอยู่จริง ๆ แต่อย่างน้อยมันก็ควรจะมีการถามกลับมาสักหน่อยนึงเป็นมารยาทก็ยังดี ถ้าเกิดไม่มีการถามกลับมาเลยนั่นก็แปลว่าเขาไม่ได้สนใจในตัวคุณจริง ๆ ขอแนะนำเลยนะว่าดูหนังโป๊ แล้วช่วยตัวเองยังมีประโยชน์กว่าถ้าเจอคนแบบนี้ อย่างน้อย หนังโป๊ ก็ไม่ทำเราเสียใจนะ ใช่มั้ยล่ะ
5. ภาษากายของเขา
คุณต้องลองสังเกตว่าท่าทางของเขาเป็นอย่างไรเวลาที่คุยกับคุณ มือไม้ท่าทางของเขา รอยยิ้มของเขา การโดนเนื้อโดนตัวต่าง ๆ ถ้าเขาไม่เคยมีท่าทางแบบนั้นเลยแสดงว่าเขาคงยังไม่ได้สนใจคุณมากพอ