ไม่ว่าความรักของเพื่อนๆจะมีอยู่นานแค่ไหน แต่เพื่อนๆทุกคนก็ยังอยากได้ความรักที่ดี ที่มีความใส่ใจกันและกัน เสมอต้นเสมอปลาย แต่เพื่อนๆหลายคนกลับรู้สึกไม่แน่ใจนักว่าคนรักของเพื่อนๆยังรัก ยังมีความใส่ใจให้กับเพื่อนมากน้อยแค่ไหน ยังคิดถึงเพื่อนๆเหมือนเดิมหรือไม่ ดังนั้นเราลองมาดูพฤติกรรมที่ดี ที่ทำให้รู้ถึงความรัก ความคิดถึงเหมือนเดิมเสมอมา

            ประการแรก ใส่ใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆ ของเรา การที่เขาจดจำอะไรที่เพื่อนๆกับเขาเคยทำร่วมกัน หรือเพื่อนๆชอบรับประทานเครื่องดื่มอะไรเคยมาร้านอาหารนี้เมื่อเดตกับเพื่อนๆครั้งแรก จำรายละเอียดที่เกี่ยวกับเพื่อนๆได้เสมอเขาใส่ใจโดยที่เพื่อนๆไม่จำเป็นที่จะต้องร้องขอ

            ประการที่สอง ไม่ลืมวันครบรอบ ซึ่งวันดังกล่าวถือว่าเป็นวันที่สำคัญกับเพื่อนๆและคนรักของเพื่อนๆมากเพราะมันเป็นวันที่เพื่อนๆและเขาตกลงจะเดินหน้าสานสัมพันธ์กันต่อดังนั้นถือว่าเป็นวันสำคัญสำหรับคนทั้งสองมาก โดยที่เขาไม่จำเป็นที่จำต้องจำได้แม่นยำแต่หากเขาจดไว้ในสมุด บันทึกไว้ในโทรศัพท์เพียงเท่านี้ก็ทำให้เพื่อนๆรับรู้ถึงความรู้สึกที่ใส่ใจคิดถึงนึกถึงจิตใจของเพื่อนๆ

            ประการที่สาม สนใจเรื่องที่เพื่อนๆเจอแล้วนำมาแลกเปลี่ยนกับเขา ในแต่ละวันเชื่อได้ว่าเพื่อนๆทุกคนอาจจะต้องผ่านเรื่องราวทั้งดีทั้งxxx และแน่นอนว่าเพื่อนๆทุกคนก็คงอยากที่จะระบายให้ใครสักคนหนึ่งฟัง และคนรักของเพื่อนๆเองนั่นแหละค่ะที่จะเป็นผู้ฟังที่ดี ไม่ว่าเรื่องที่เพื่อนๆนำมาเล่านั้นจะเป็นเรื่องที่มีสาระหรือไร้สาระ ก็ตามแต่เขาก็ยังตั้งใจที่จะรับฟังและจดจำเรื่องที่เพื่อนๆเล่าให้เขาฟัง

            ประการที่สี่ จัดเซอร์ไพรส์เล็กน้อย ให้กับเพื่อนๆเพราะเชื่อได้ว่าร้อยทั้งร้อยก็ชอบให้ผู้ชายมีการเซอร์ไพรส์ ใหตัวเองบ้างอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นของก็ได้ หรืออาจมีการพาไปรับประทานที่เพื่อนๆชอบก็ได้

            ประการที่ห้า อาจมีการแสดงความรักให้ทุกคนได้รีบทราบ ข้อนี้ไม่ได้แนะนำให้เพื่อนๆไปกอดรัดฟัดเหวี่ยงใส่เขานะเพียงแค่โพสในโซเชียลแสดงความรักออกมา เช่นการลงรูป การโพสพอกรักบ้าง ถ่ายรูปเพื่อนๆและตัวเขาเองในวันเกิดหรือวันครบรอบ

            ประการที่หก ให้ของขวัญกับเพื่อนๆเสมอเมื่อถึงวันสำคัญของพวกคุณไม่ว่าจะเป็นวันเกิด วันครบรอบของเพื่อนๆกับเขาคนรัก บางครั้งอาจซื้อของที่เพื่อนๆ เพียงเขาได้ทำแบบนี้ก็ถือว่าเขามีความคิดถึงเพื่อนๆอยู่ตลอดเวลา

            ประการที่เจ็ด ขยันส่งข้อความมาหา อาจไม่จำเป็นต้องส่งมาทุกวันแต่หากวันไหนไม่ดูเป็นการลำบากมากหนักแล้วส่งเข้ามามันจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีและมั่นใจด้วยว่าคุณรักและคิดถึงเธอเสมอมา