ช่วงนี้อะไรที่ประหยัดได้ก็ควรจะประหยัดเอาไว้ก่อน เพราะเราไม่รู้ว่าสถานการณ์ของโรคระบาดจะดีขึ้นเมื่อไหร่ ยิ่งเป็นภาวะของเศรษฐกิจขาลง อะไรที่เรารู้สึกว่าไม่จำเป็นก็ต้องลดปริมาณและหาวิธีในการประหยัดค่าใช้จ่าย การเลือกของใช้ก็สำคัญ ต้องเลือกของที่ได้มาแล้วคุ้มค่า ไม่ใช่เห็นเซ็กส์ทอยน่าสนใจในหนังJAVก็ตัดสินใจซื้อทันที โดยที่ไม่รู้ว่าจะใช้มันบ่อยแค่ไหน และมันจะคุ้มค่าหรือเปล่า วันนี้เรามาดูวิธีเลือกของใช้ให้คุ้มค่า และประหยัดกันดีกว่า

  1. ผ้าเช็ดตัว ของชิ้นแรกที่เราใช้ทุกวัน ส่วนใหญ่หลายคนมักจะรู้สึกว่าผ้าเช็ดตัวจะต้องเป็นผ้านาโน หรือผ้าที่ดีที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือ ผ้าเช็ดตัวจะต้องระบายความชื้นได้ดี ซึ่งผ้านาโนบางชนิดทำไมได้ และมักจะเกิดเชื้อราได้ง่าย การเลือกให้คุ้มค่าที่สุด คือเลือกผ้าที่ระบายอากาศได้ดี แห้งง่าย และซับน้ำได้ดี ที่สำคัญราคาต้องไม่สูงเกินไป เพื่อจะได้เปลี่ยนตามเวลาที่เหมาะสมแล้วไม่เสียดาย แอบกระซิบนิดนึงว่า บางทีของแพงก็ใช้ว่าจะดีเสมอไป คนเราชอบเนื้อผ้าไม่เหมือนกัน ต้องดูที่เนื้อผ้าและราคาเป็นหลัก
  2. สบู่ ของแบบนี้ใครจะไปคิดว่าช่วยเราประหยัดได้เยอะเลย ถ้าคุณเคยใช้สบู่เหลว เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนมาใช้สบู่ก้อนดู เพราะสบู่เหลวส่วนใหญ่จะล้างออกยาก และต้องใช้น้ำล้างเยอะกว่าแบบสบู่ก้อน นั่นหมายถึงค่าน้ำที่เพิ่มขึ้นด้วย คุณอาจจะคิดว่ามันไม่เยอะ แต่คุณอาบน้ำทุกวัน วันหนึ่งก็หลายสิบลิตร คำนวณมาแล้วเท่ากับใน 1 เดือนเสียค่าน้ำหลายร้อย เผลอๆบางคนดูหนังJAVในห้องน้ำ ก็ชอบใช้สบู่เหลวแทนสารหล่อลื่น เพื่อให้ชักลำกล้องแบบนุ่มนวลและลื่น ซึ่งมันจะเปลืองน้ำมากกว่าคนที่ดูหนังJAVในห้องนอนหลายเท่า เอาเป็นว่า ประหยัดน้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
  3. เสื้อผ้า ในยุคนี้คงไม่มีใครอยากออกจากบ้านไปไหนมาไหนกันนัก การเลือกเสื้อผ้าที่จะทำให้คุ้มค่าที่สุด คือเสื้อผ้าที่ขายแบบยกโหล เวลาที่คุณใส่อยู่ที่บ้าน มันช่วยประหยัดค่าเสื้อผ้าได้เยอะมาก เหตุผลคือคุณไม่ได้ใส่ไปเจอผู้คนอยู่แล้ว ใส่แค่ภายในบ้านเท่านั้น ตัวเลือกที่น่าสนใจคือ เสื้อสีพื้น เสื้อยืด หรือเสื้อที่ขายแบบสุ่มลาย ข้อดีอีกอย่างคือ เสื้อผ้าที่ดูดีของคุณจะไม่ดูเก่าเร็ว เพราะคุณใส่เสื้อยืดแบบนี้ตลอดเวลา
  4. สายชาร์จ การชาร์จแบตเตอรี่ คืออีกหนึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นตลอดเวลา เช่น ถ้าเราดูหนังJAVเยอะ ก็ต้องชาร์จแบตบ่อย บางคนใช้โทรศัพท์ถ่ายหนังJAV ก็ต้องชาร์จบ่อยๆ เราอยากแนะนำให้คุณลองเปลี่ยนมาใช้สายชาร์จที่เป็นแบบชาร์จเร็ว ช่วยประหยัดเวลา คุณสามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นได้อีกตั้งเยอะ อย่าลืมว่าเวลามันประเมินค่าไม่ได้