ทาสแมว คือคำที่ใช้เรียกกลุ่มคนที่เลี้ยงแมวและชื่นชอบการใช้เวลาอยู่กับแมว ถ้าถามว่าทำไมถึงเรียกว่าทาสแมว เพราะคนเหล่านี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้แมวมีความสุข เหมือนความสัมพันธ์ระหว่างเจ้านายกับทาส ผู้หญิงหลายคนก็ชอบผู้ชายที่เป็นทาสแมว แต่ทำไมทาสแมวเหล่านี้ถึงไม่มีแฟนสักที
1. แมวเลี้ยงง่าย คนโสดส่วนใหญ่ที่เลือกเลี้ยงแมว มักให้เหตุผลที่ว่า มันเลี้ยงง่าย คุณไม่ต้องดูแลอะไรมันเยอะ มันสามารถอยู่ลำพังในบ้านหรือคอนโดได้ เพียงแค่มีอาหารและกระบะทรายให้มันใช้ขับถ่าย เหมาะกับวิถีชีวิตคนโสดในเมืองกรุง ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการทำงาน และการเดินทาง กลับมาถึงห้องก็เล่นกับแมวแล้วใช้เวลาในการพักผ่อน อยากมีเวลาดูหนังเกย์ ไม่แปลกเลยที่คนเลี้ยงแมวจะไม่ค่อยอยากมีแฟน
2. แมวชอบอิสระ ถ้ามีสัตว์เลี้ยงที่นิสัยเหมือนกับคุณ คงจะเป็นเรื่องที่ดี แมวคืออีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบอิสระ และไม่ชอบที่จะต้องอยู่ในกรง เนื่องจากมันเป็นสัตว์ป่ามาก่อน มันจึงชอบที่จะวิ่งเล่นและอยู่เป็นอิสระ นิสัยเหมือนกับคนโสดไม่มีผิด ชอบที่จะอยู่แบบไม่ผูกมัด บางคนตัดปัญหาด้วยการดูหนังเกย์แล้วช่วยตัวเองไปเลยดีกว่า
3. แมวมีนิสัยเป็นจ่าฝูง อย่างที่บอกเลยว่า “ทาสแมว” ด้วยความที่มันมีนิสัยของสัตว์ป่า เมื่ออยู่ในบ้านจึงมักแสดงพฤติกรรมการเป็นจ่าฝูง ให้เจ้าของเอาใจมัน จุดนี้เหมือนกับการอออดอ้อนของพระเอกหนังเกย์ ผู้ชายที่เลี้ยงแมวเลยรู้สึกได้รับการเติมเต็ม โดยไม่ต้องมีเซ็กส์กับใคร ถ้าได้เลี้ยงแมวสักครั้ง คุณจะไม่อยากมีแฟน
4. ถึงจะเป็นแมวแต่ก็น่ารัก ความน่ารักของแมวมักจะทำให้คนโสดหายเหงาได้ อย่างเช่น การเข้ามาคลอเคลียเวลาทำงาน หรือการเข้ามานั่งให้เกาหัว ยิ่งคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต ถ้าได้เลี้ยงแมวจะเหมือนคุณได้รับพลังงานดีๆจากมันเลยล่ะ แถมมันยังอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงา ผลการวิจัยจากญี่ปุ่นพบว่าแมวสามารถรับรู้อารมณ์ของเจ้าของได้ ถ้าคุณรู้สึกเศร้า มันจะเข้ามาคลอเคลียกับคุณ เพื่อส่งต่อพลังและเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของ บางคนที่จิตตกมากๆก็ไม่มีอารมณ์จะเปิดหนังเกย์ดูด้วยซ้ำ
ใครที่กำลังตัดสินใจจะรับแมวสักตัวมาเลี้ยง เราขอให้คุณศึกษาข้อมูลดีๆ เพราะแมวแต่ละสายพันธุ์มีข้อแตกต่างและลักษณะนิสัยที่ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงให้ละเอียด บางตัวก็ต้องเลี้ยงแบบพิเศษ บางตัวสามมารถปล่อยให้อยู่ลำพังได้ ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่คุณเลือก สุดท้าย แมวคือเพื่อนที่ดีขงคนโสด ถ้าคุณอยากหลุดจากความเหงา ลองเลี้ยงแมวดูสิ