สาวๆคนไหนที่กำลังจะมีลูก ต้องอยู่กับช่วงตั้งครรภ์ประมาณ 9 เดือน คงรู้สึกทุลักทุเล และอยากจะให้ลูกน้อยได้ออกมาลืมตาดูโลกเร็วๆ หลังจากคุณพ่อและคุณแม่ได้ลองกระบวนท่าตามหนังโป้ญี่ปุ่นกันไป ลูกน้อยที่เกิดขึ้นมายังต้องการความเอาใจใส่ในระหว่างท้องด้วย แต่สมัยนี้ผู้หญิงหลายคนต้องทำงานมากกว่าอยู่บ้าน แถมผู้ชายก็คงเบื่อหนังโป้ญี่ปุ่นแล้วอยากมีเซ็กส์ใจจะขาด การใช้ชีวิตประจำวันจึงอันตรายไม่น้อย มีอะไรบ้าง มาดูกัน
1. ภัยขณะขับรถ อุปกรณ์ที่อาจจะทำอันตรายได้มากที่สุด ก็คือพวงมาลัย เพราะเราต้องหมุน จับ และใช้งานมันตลอดการขับรถ การที่รถตกหลุม หรือกระแทกกับหิน อาจจะทำให้พวงมาลัยกระแทกกับร่างกายของคุณแม่ได้ อีกทั้งการคาดเข็มขัดนิรภัย ยังรัดหน้าท้องและหน้าอกมากเกินไป ช่วงที่รถเกิดการสั่นหรือกระแทก อาจจะทำให้เจ็บหน้าท้อง และกระทบกับทารกในครรภ์ได้ จะเลียนแบบหนังโป้ญี่ปุ่นโดยการมีเซ็กส์ในรถก็ห้ามเหมือนกัน เพราะเป็นที่แคบ อาจจะเกิดอันตรายได้
2. ข้อเท้าแพลง การเดินของคุณแม่ท้องแก่ บอกเลยว่าลำบากไม่น้อย เพราะต้องแบกรับน้ำหนักของท้องเอาไว้ และยังต้องทรงตัวเดินให้ได้ การจะสะดุดอะไรสักอย่างก็มีโอกาสสูง รวมทั้งน้ำหนักที่มากยังอาจจะเกิดข้อเท้าแพลง จนทำให้ล้มได้ การส้มในขณะท้องไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย เพราะมันอาจส่งผลร้ายจนถึงขั้นแท้งลูกได้ การเดินในแต่ละก้าวของคุณแม่จึงสำคัญมาก ต้องเดินด้วยความระมัดระวัง และงดใส่รองเท้าส้นสูงที่อาจจะเกิดข้อเท้าพลิกได้ เปลี่ยนมาใส่รองเท้าส้นแบน หรือรองเท้าที่รองรับน้ำหนักได้จะดีกว่า
3. เซ็กส์ ใครบอกว่าเรื่องบนเตียงไม่อันตราย เพราะหนังโป้ญี่ปุ่นก็มีแนวคนท้องเยอะแยะ แต่ถ้าคุณพ่อกำลังสอดใส่คุณแม่แล้วเผลอกระแทกแรงเกินไป อาจจะเกิดการบาดเจ็บขึ้นมาได้นะ เรื่องนี้จึงต้องใช้ท่าพิเศษ และต้องป้องกันการสะเทือนให้ได้มากที่สุด โดยเราจะแนะนำท่ามิชชันนารี เพราะผู้ชายสามารถเห็นได้ว่าสอดใส่ไปลึกแค่ไหนแล้ว ป้องกันไม่ใช้ลึกเกินไป นอกจากนี้ท่าที่ควรงดคือท่าด็อกกี้ และท่าคาวเกิร์ล อาจจะประคองตัวเองไม่อยู่จนล้ม ผลที่ตามมาคืออันตรายต่อลูกน้อย ดังนั้นจึงต้องระวังท่าเซ็กส์ด้วยเช่นกัน
4. นั่งเร็วหรือลุกเร็วเกินไป คุณแม่ท้องอ่อนมักจะลืมตัว เผลอลุกหรือนั่งเร็วเกินไป ร่างกายที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วส่งผลโดยตรงต่อมดลูก เพราะมันจะถูกบีบรัดจากกล้ามเนื้อเชิงกราน เวลาจะนั่งหรือยืนจึงต้องทำอย่างช้าๆ และไม่เร็วจนเกินไป เพื่อให้กล้ามเนื้อได้คลายตัว ไม่บีบรัด และไม่กดมดลูก ยิ่งช่วงท้องแก่ก็ต้องระวังเวลาลุกขึ้นเร็วๆ