เมื่อคนเรามีแฟนก็คงหนีไม่พ้นข้อตกลงหรือกฎระเบียบทั้งหลายที่คุณแฟนเขาขอให้คุณทำ ผู้ชายบางคนอาจจะโดนสั่งห้ามไม่ให้ดูPornเด็ดขาดเพราะผู้หญิงบางคนคิดว่าการที่ผู้ชายดูPornมันก็คือการนอกใจนั่นเองแล้วเธอเองก็อยู่กับคุณคุณจะดูPornทำไม เธอน่าดูกว่าPornตั้งเยอะ สำหรับบางเรื่องที่มันมีประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ของคู่คุณมันก็ควรที่จะทำแต่บางเรื่องมันก็แต่บางเรื่องมันก็ไม่สมควรซะเลย เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีข้อมูลดี ๆ มาบอกกันข้อควรระวังไหนที่ไม่ควรเผลอไปตามใจแฟนเด็ดขาด

ข้อที่หนึ่งเรื่องความรู้สึก เรื่องนี้ถึงเป็นเรื่องที่ใหญ่โตมาก ๆ เพราะการบังคับความรู้สึกของกันและกันนั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่สมควรอย่างยิ่งเช่น การที่เขาคอยยัดเยียดคุณให้ชอบในสิ่งที่เขาเลือกหรือการที่เขาคอยบอกคุณว่าคุณต้องรู้สึกอย่างไรเช่นเวลานี้คุณควรจะดีใจ เวลานี้คุณควรจะเสียใจ มันเป็นเรื่องที่บังคับกันไม่ได้อยู่แล้วใครเขาบังคับได้กันแต่ถ้าหากแฟนของคุณบังคับให้คุณต้องเศร้าเวลาที่มีความสุข หรือเขาบังคับให้คุณยิ้มเวลาที่คุณเสียใจคุณไม่ควรที่จะทำตามเขาแต่ควรบอกเขาให้เขาเข้าใจคุณมากกว่านั่นคือสิ่งถูกต้องที่สุด คิดดูสิว่าเวลาเขาดูPornสักเรื่อง ยังไม่ชอบให้คนอื่นเลือกให้เลย

ข้อที่สองเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องส่วนตัวในที่นี้หากคุณแต่งตัวเหมาะสมตามกาลเทศะอยู่แล้วเช่นการที่คุณไม่ใส่ชุดแดงไปงานศพหรือนุ่งกระโปรงสั้นเข้าวัด นี่มันก็เป็นสิทธิ์เสรีภาพอย่างเต็มที่ของคุณที่คุณจะแต่งตัวยังไงก็ได้เพราะมันคือร่างกายของคุณเจ้าของมันก็คือคุณไม่มีใครสามารถมาเป็นเจ้าของร่างกายของคุณได้หรอกนะแม้แต่แฟนของคุณเพราะฉะนั้นคุณต้องคบกับคนที่สามารถยอมรับตัวตนที่แท้จริงของคุณได้ซะมากกว่า อย่าได้ไปแคร์คนที่เขาไม่เห็นค่าของคุณเพราะทักคนล้วนมีคุณค่าในตัวเองและก็ต้องมีสักคนที่เห็นคุณค่าของเราอย่างแน่นอน

ข้อที่สามเรื่องการเล่นโซเชียล พื้นที่บนโซเชียลมีเดียของแต่ละคนก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ควรมีใครมายุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายตราบใดที่คนคนนั้นยังยึดหลักการมีกาลเทศะที่พอดีและไม่ได้ไปลุกล้ำสิทธิเสรีภาพของคนอื่นเพราะฉะนั้นแม้จะเป็นแฟนกันก็ไม่มีสิทธ์มาสอดส่องควบคุมความประพฤติในการเล่นเช่นการกดไลก์ การรับเพื่อน เพราะการกระทำแบบนี้มันก็มีแต่ที่จะทำให้ทั้งลองฝ่ายอึดอัดด้วยกันทั้งคู่ไม่มีอะไรที่ดีขึ้นมาเลย

ข้อที่สี่เรื่องของการคบเพื่อนเพศตรงข้าม ปัญหาที่เกิดขึ้นมาก่อนเลยในหัวของคนรักที่เกิดขึ้นนั่นก็คืออาการหึงหวงเพราะการคบเพื่อนเพศตรงข้ามผู้หญิงต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีผู้ชายเยอะทั้งเพื่อที่เรียนด้วยกันหรือเพื่อจากที่ทำงานซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ผิดแต่อย่างใดตราบดที่ความสัมพันธ์นั้นยังอยู่ในกรอบของสิ่งที่ดีไม่ล้ำเส้นศีลธรรมไม่เดือนร้อนผู้อื่นคุณต้องได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้ และแฟนของคุณก็ไม่มีสิทธ์ที่จะมาก้าวก่ายเรื่องของคุณในส่วนนี้เหมือนกัน